Chào mừng bạn đến với website THCS Bình Tân
Thứ hai, 5/7/2021, 18:6
Lượt đọc: 318

HƯỚNG DẪN NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN THÔNG QUA OKURO

HƯỚNG DẪN NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN THÔNG QUA OKURO

PHẦN 1 – HƯỚNG DẪN NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN

Bước 1: Truy cập vào Hệ thống Okuro theo địa chỉ website: https://okuro.vn hoặc quét mã QRCode trên tờ hướng dẫn truy cập/fanpage Okuro/thông báo trước cổng trường để vào trang Okuro.

Bước 2: Tại trang chính, chọn “Tuyển sinh online”. Màn hình sẽ hiển thị 3 lựa chọn dành cho khối Mầm non – Lớp 1 – Lớp 6.

  • ð Chọn Tuyển sinh Lớp 6.

Bước 3: Điền vào thông tin người đăng ký. Các ô có dấu * màu đỏ là những ô không được để trống, các ô không có dấu * đỏ có thể chừa trắng không điền.

Ô thông tin “Người giám hộ”: Nếu học sinh không có thông tin của cha mẹ thì ô này điền thông tin của người đang làm phom và nhà trường có thể liên lạc được qua số điện thoại của người giám hộ bé. Nếu học sinh không có người giám hộ thì có thể điền thông tin cha hoặc mẹ vào ô này, đây là ô thông tin nhà trường sẽ sử dụng để liên hệ với học sinh.

Tên nhập vào: Tên viết hoa chữ cái đầu tiên, viết tiếng Việt có dấu, không viết tắt.

Tên ghi đúng: Nguyễn Bích Hằng.

Tên ghi sai: Ng~ bích hằng / nguyen bich hang / Ng. Bich Hang

Mã số hồ sơTrên Giấy gọi trẻ, góc trái, dòng “Số:…” chính là mã số hồ sơ.

Bước 4: Sau khi nhập thông tin, bấm “Tiếp tục”. Màn hình sẽ hiển thị ra thông tin của học sinh đã có trên hệ thống gắn liền với thông tin nơi ở + cha mẹ.

Nếu màn hình không hiển thị thông tin học sinh mà hiển thị thông báo “Hệ thống không tìm thấy dữ liệu trường học cho con của bạn. Vui lòng liên hệ trường tiểu học đã gửi hồ sơ để cập nhật lại dữ liệu.”

Nếu màn hình hiển thị tên học sinh: Tại màn hình này, PHHS kiểm tra lại ngày tháng năm sinh của học sinh. Nếu ngày tháng năm sinh chính xác => đi đến Bước 5.

Nếu thông tin bị sai: PHHS liên hệ trường tiểu học đã  học để cập nhật lại thông tin.

Bước 5: Tại bước này, PHHS tải ảnh Giấy khai sinh - ảnh Hộ khẩu (chụp tất cả các trang) - ảnh Giấy gọi trẻ đã lưu sẵn trên máy tính/điện thoại. Bấm vào ô “Chọn tệp” để chọn ảnh. Nếu trên máy tính, để chọn được nhiều ảnh, phụ huynh có thể giữ phím Ctrl và bấm vào các ảnh mình muốn tải lên.

Bước 6: Màn hình sẽ hiển thị thông tin để chọn trường. Dựa theo địa chỉ, PHHS sẽ có các lựa chọn trường học tương ứng. Năm nay Quận Bình Tân mở rộng tuyển sinh cho trường Tiểu học An Lạc 3 trên toàn địa bàn quận.

PHHS tiến hành chọn mô hình (bán trú/1 buổi) và chương trình tăng cường. Tại bước 6, PHHS vui lòng xem trước Phụ lục 1 đính kèm tài liệu hướng dẫn này để tham khảo về mô hình và chương trình từng trường cho phù hợp. Vui lòng không chọn vào mô hình mà trường không có, ví dụ trường không có hệ bán trú nhưng phụ huynh chọn bán trú thì hồ sơ sẽ không được duyệt.

Bước 7: Sau khi kiểm tra thông tin chính xác, bấm “Đăng ký” => hồ sơ chính thức được gửi về trường đã đăng ký. Màn hình sẽ hiển thị ô màu xanh thông báo “Đăng ký tuyển sinh thành công”.

PHẦN 2 - THEO DÕI QUÁ TRÌNH XÉT DUYỆT HỒ SƠ

Bước 1: PHHS mở điện thoại vào kho ứng dụng CHPlay (với thiết bị Android như Samsung, OPPO, Nokia, Xiaomi,...) hoặc Appstore (với thiết bị iOS như iPhone).

Bước 2: Gõ từ khóa “Okuro” vào ô tìm kiếm.

Bước 3: Chọn ứng dụng Okuro màu xanh trời, bấm vào và cài đặt.

Bước 4: Mở ứng dụng, nhập vào số điện thoại của người giám hộ đã nhập ở bước 1 – Phần 1.

Bước 5: PHHS sẽ nhận được mã xác thực 4 chữ số gửi về tin nhắn điện thoại, nhập 4 số này vào ô xác thực để kích hoạt tài khoản.

Bước 6: Giao diện Okuro mở ra, nhìn ở góc trái màn hình sẽ thấy biểu tượng ô vuông (ô vuông có kẻ ngang dọc như cửa sổ), bấm vào.

Bước 7: Chọn “Theo dõi hồ sơ”. Màn hình sẽ hiển thị tên học sinh và trường đã nộp hồ sơ kèm tiến độ xét duyệt hồ sơ.

PHHS MUỐN NỘP HỒ SƠ ONLINE QUA ĐIỆN THOẠI THÌ LÀM THẾ NÀO ?

Thực hiện thao tác từ Bước 1 đến Bước 6 của Phần 2, thay vì chọn “Theo dõi hồ sơ” ở Bước 7, PHHS chọn “Tuyển sinh”. Sau khi chọn Tuyển sinh, PHHS điền thông tin như hướng dẫn ở Phần 1 - từ Bước 2 đến Bước 7. Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng sẽ gửi thông báo xác nhận nộp hồ sơ thành công.

 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 096 2267648

Địa chỉ: 169 Trương Văn Bang, Thạnh Mỹ Lợi, TP. Thủ Đức.

Tác giả: Quản trị viên

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

86